นิทานก่อนนอน เรื่องราวของชายหนุ่มเพื่อนรัก ที่คนนึงมีชีวิตที่เพียงพอ แต่อีกคนนึงมีความโลภไม่สิ้นสุด

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่อง นิทานก่อนนอน มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังค่ะ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วบนเกาะเล็ก ๆนอกมหาสมุทรแปซิฟิก มีเพื่อนสองคน นิยายเรื่องสั้นทั้งสองอยู่ด้วยกันและหาเลี้ยงชีพด้วยการตกปลา นี่แคสเปอร์จะเช้าแล้วนะ ตื่นได้แล้ว ทำไมกลางคืนผ่านไปเร็วจัง ฉันตื่นมาสี่ชั่วโมงแล้ว และ ฉันก็จับปลาได้มากแล้วด้วย เราน่าจะได้ราคาดี ๆ จากปลาเทราตัวอ้วน ฉันไม่ยอมได้เงินน้อย ๆ หรอกน่า นิยายทั้งหมด

นิทานก่อนนอน สักวันนึงฉันจะไปหาขุมทรัพย์ล้ำค่าให้ได้

สักวันนึงฉันจะไปหาขุมทรัพย์ล้ำค่าให้ได้ นิทานก่อนนอน เมื่อวานฉันได้ไปเก็บกะหล่ำ กับ แครอทสด ๆ มาจากสวน ฉันต้องไปซื้อของตลาดเหมือนกัน แต่ว่าจะทำอะไรก็ช่วยเร่งมือหน่อยนะ ฉันอยากไปถึงก่อนคนอื่น ๆ คนยอมจ่ายราคาดีให้มัน และนิยายอีโรติค ด้วยวิธีนี้ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ใคร ๆ ก็คิดว่าพวกเค้ามีชีวิตที่สงบสุข แต่มันไม่มีทางลัดสู่ความสำเร็จ ความโลภมักนำไปสู่เส้นทางที่แสนอันราย นิยายตลก

เรื่องเล่า บนเกาะแบบนี้จะทำอะไรได้ หาขุมทรัพย์หรืออย่างไร

ตอนนี้เรามีเงินซื้อวัว เรื่องเล่า และ ม้าตัวใหม่ บนเกาะแบบนี้จะทำอะไรได้ หาขุมทรัพย์หรืออย่างไร นายพูดเองนะเพื่อนยูฟ่าเบท เราจะมีโชคลาภครั้งใหญ่ ที่จะพาเราไปเจอกับขุมทรัพย์ ฉันรู้สึกได้โชคครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นของเรา ใจเค้าไม่อยู่กับการตกปลา เค้าใช้เวลาสำรวจถ้ำบนเกาะ ยิ่งหมกหมุ่นกับการหาขุมทรัพย์นั่น ใครจะไปซ่อนขุมทรัพย์ในถ้ำเล่า มันต้องอยู่ใต้น้ำ ไม่ก็ในเรือที่จมอยู่ใต้ทะเลแน่ ๆ ฉันต้องหามัน อ้างอิง

นายจะไปหาได้อย่างไร ทะเลมันแสนกว้างใหญ่ ฉันยอมแพ้แน่นอน ฉันรู้แล้วมันอยู่ไหน ตอนนี้เค้าตามหาสมบัติทั้งวันทั้งคืน เมื่อเค้าไม่ได้หาปลา นิยายเค้าก็ไม่มีเงินใช้ เพราะเค้ามัวแต่หาทองคำ วันหนึ่งเห็นเรือแปลก ๆ ตรงเข้ามา เค้าสงสัยว่าลอยมาไกลขนาดนี้ได้อย่างไร โดยที่ไม่มีหางเสือ ไม่มีใบสำเภา นิยายวาย

ข้อดีของความพอเพียง

  • ใช้ชีวิตอย่างพอมีพอกิน
  • มีความรู้
  • มีคุณธรรม
  • มีเหตุผล
  • มีความพอเพียง

ใส่ความเห็น