นิทาน เรื่องราวสะท้อนสังคม ความคิดของหญิงชาวไร่ ที่ต้องการให้ลูกตัวเองมีความสุขสบาย แต่เรื่องไม่เป็นอย่างนั้น

ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง นิทาน หมู่บ้านนั้นก็ค่อนข้างเจริญแล้ว หนุ่ม ๆ สาว ๆ มักจะออกไปทำงานที่กรุงเทพ และ เมื่อกลับมาบ้านในช่วงเทศกาล นิยายตลกหมู่บ้านก็จะมีความครึกครื้นขึ้นมาทันที และที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็เหมือนหมู่บ้านอื่น ๆ ที่อยากจะให้ลูกสาวได้สามีเป็นชาวต่างชาติ เพราะคนส่วนใหญ่บ้านนั้นก็จะร่ำรวย และ จะช่วยให้ญาติ ๆ มีหน้ามีตาไปด้วย ในหมู่บ้านนั้นหลังไหนที่มีลูกเขยต่างชาติ บ้านนั้นก็จะสร้างแบบใหญ่โต นิยายเรื่องสั้น

นิทาน ข้างบ้านของป้าน้อยมีครอบครัวของญาติที่มีเขยฝรั่ง

ป้าน้อยเป็นแม่คนหนึ่งมีที่ลูกสาว ๆ นิทาน ของแกนั้นชื่อว่ามะปราง และ ข้างบ้านของป้าน้อยมีครอบครัวของญาติที่มีเขยฝรั่ง โดยครอบครัวนั้นก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร นิยายวายจนลูกสาวคนโตได้แต่งงานกับผัวฝรั่งได้ไม่นาน จากบ้านหลังเล็ก ๆ เก่า ๆ ก็กลายเป็นบ้านหลังใหญ่โต ป้าน้อยบอกมะปรางเสมอต้องตั้งใจเรียน เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี ในตอนนั้นมะปรางอายุแค่ 18 ปี อาจจะเป็นความโชคดีของป้าน้อย ที่ได้ลูกสาวสวย นิทานก่อนนอน

เรื่องเล่า จนกลายเป็นสาวสวยประจำหมู่บ้าน

มะปรางดูละตัวเองเป็นพิเศษ เรื่องเล่า จนกลายเป็นสาวสวยประจำหมู่บ้าน มีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามาจีบเธอ แต่เธอก็ไม่สนใจใครทั้งสิ้น เพราะ เธอยึดคำของแม่เธอไว้อย่างแน่แน่วต้องหาผัวฝรั่งให้ได้ มะปรางได้เข้าเรียนมหาลัยประจำจังหวัด ป้าน้อยยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เงินมาส่งเสียลูกให้เรียนจบ มะปรางเลยไม่รู้จักทำงาน งานบ้านงานเรือนก็ไม่เคยช่วยแม่เลย เพราะกลัวผิวเสีย ใช้อยู่ชีวิตอยู่แต่ดูแลตัวเอง อ้างอิง

บางครั้งป้าเหนื่อยจนจะไม่แรงจะทำอะไร แต่ก็ต้องทำอาหารให้มะปรางกิน มะปรางพยายามติดต่อกับหนุ่มชายต่างชาติอยู่เป็นประจำยูฟ่าเบท จนกระทั่งมีหนุ่มคนหนึ่ง หลังจากพูดคุยกันเค้าสนใจเธอแล้ว แต่โปรไฟล์ดีแต่ไม่ค่อยหล่อ จนเธอได้พบกับหนุ่มฝรั่งชาวอังกฤษ หลังจากที่ได้พูดคุยกัน ทั้งสองคนได้สานสัมพันธ์มาเรื่อย ๆ จนทั้งสองได้คบกันอย่างมีความสุข นิยายทั้งหมด

ข้อดีของการมีแฟนต่างชาติ

  • มีความรักดี ๆ ให้
  • พร้อมจะสร้างชีวิตคู่
  • ให้ความเคารพกัน
  • เค้าจะหลงใหลในตัวคุณ
  • มั่นคงในความรัก

ใส่ความเห็น