นิยาย กับ ไลน์โนเวล และ มังงะ หนังสือแต่ละอย่าง มันเหมือนกัน หรือ แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับวันนี้ผมจะมาให้คำจำกัดความของคำว่า นิยาย ซึ่งแตกต่างกับคำว่า ไลน์โนเวล มัง มันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง คือ หลาย ๆ คนก็คงรู้อยู่แล้วว่า มังงะ คืออะไร แต่คนส่วนมากทีชอบสงสัยก็คือ ไลน์โนเวลยูฟ่าเบท กับ ยายนิ จะบอกว่าสองอย่างนี้มันคืออันเดียวกัน แต่ว่าไลน์โนเวลมันจะทำให้อ่านง่ายกว่า เพราะ ยายนิ เป็นหนังสือที่มีแต่ตัวหนังสือ มันจะเยอะมาก แล้วมีแต่คำว่าที่แบบ นิยายทั้งหมด

นิยาย

นิยาย มันจะทำให้เข้าใจง่าย คือมันจะย่อจนเข้าใจง่าย เวลาอ่านแล้วทำให้เห็นวิสัยทัศ

อธิบายอย่างยาวยืด นิยายแต่ว่าไลน์โนเวล มันจะทำให้เข้าใจง่าย คือมันจะย่อจนเข้าใจง่าย เวลาอ่านแล้วทำให้เห็นวิสัยทัศ จินตนาการ เข้าใจง่ายกว่า ซึ่งไอไลน์โนเวลทำออกมาเพื่อให้คนอ่านแล้วเข้าใจง่ายกว่า เป็นอะไรที่ดีมาก เพราะว่า ยายนินิทาน เราอ่านไปประมาณ 50 หน้า หรือ 100 หน้า เราจะเจอรูป ๆ เดียว มันก็เหมือนกับไลน์โนเวล บางอย่างนี่เหมือนกันนะเรื่องของภาพ อ้างอิง

นิทาน

เรื่องเล่า เพราะว่าไลน์โนเวลทำให้เข้าใจง่าย

แต่ที่ไม่เหมือนกันก็คือตัวหนังสือ เรื่องเล่า เพราะว่าไลน์โนเวลทำให้เข้าใจง่าย ส่วนนิยายจะลงรายละเอียดทุก ๆ อย่าง ก็ประมาณนี้เน้าะ ว่าสองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างไรนิยายธรรมะ ส่วนมังงะ คือความจริงไม่ต้องพูดก็ได้นะ เพราะหลาย ๆ คนคงรู้อยู่แล้วเน้าะ เพราะว่ามังงะมันดังมากนะ สำหรับนักอ่านมือใหม่ที่ไม่ชอบอ่านตัวหนังสือเยอะ ๆ ก็จะเริ่มอ่านมังงะกันเลย ถ้าเทียบต่อหนึ่งหน้าร้อยเปอร์เซ็นต์ ตัวหนังสือ 30% ภาพ 70% นิยายก่อนนอน

มังงะ คือการ์ตูนภาพที่มีตัวหนังสือน้อย ภาพเยอะ ทำให้เราเข้าใจง่าย เหมาะกับคนอ่านมือใหม่ ที่ไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือเยอะ คราวนี้เราก็รู้ความแตกต่างระหว่างสามอย่างนี้แล้ว คนที่ชอบอ่านหนังสือน้อย ชอบดูภาพ ชอบจิตนาการ ต้องอ่านแบบมังงะ ส่วนนิยายพวกคนที่เป็นนักอ่าน นิยายรักชอบความละเอียด ไลน์โนเวล คือย่อยจากนิยาย ไม่ต้องอ่านเยอะ แต่เข้าใจง่าย นิยายผี

มังงะ

ข้อดีของการอ่านหนังสือ

  • ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • เพิ่มทักษะความรู้
  • ฝึกสมาธิ
  • เพิ่มทักษะการอ่าน
  • เพื่อความบันเทิง

ใส่ความเห็น