เดี๋ยวแม่มา ดิฉันชื่อพลอยอยู่กับพี่ชลเป็นสามีของพลอยเอง พลออายุ 21 ปี

นิยายเรื่องสั้น เดี๋ยวแม่มา ดิฉันชื่อพลอยอยู่กับพี่ชลเป็นสามีของพลอยเอง พลออายุ 21 ปี พี่ชลอายุ 22 แต่เมื่อเราแต่งงานกันแล้วพ่อแม่ของพลอยอยากให้เรียกสามีว่าพี่ พลอยเข้ามาอยู่ในบ้านของพี่ชลบ้านของเค้ามีพ่อแม่และมีชายของเค้าชื่อชาติ เมียแสนดีพลอยมาอยู่ที่นี่ได้สักพักนึงพี่ชลไปทำงาน พลอยเองก็ทำงานแต่ทำอยู่คนละที่พลอยจะถึงบ้านประมาณสี่โมง แต่แฟนพลอยจะกลับค่ำเพราะทำโอที แต่บางวันก็เข้ากะดึกบ้างกะเช้าบ้างส่วนเราทำงานเป็นเวลาเพราะทำงานในห้าง อาจารย์มาเฟีย จะเลิกก็ประมาณบ่ายสามครึ่งถึงบ้านก็สี่โมงแล้ว

เดี๋ยวแม่มา

เดี๋ยวแม่มา ขายแค่ช่วงกลางวันเท่านั้น

ห้างแถวนี้เป็นห้างเล็ก เดี๋ยวแม่มา ขายแค่ช่วงกลางวันเท่านั้น เพราะช่วงบ่ายจะมีคนมารับกะ พลอยวันนี้พี่ไม่ได้อยู่กับพลอยเลยกลับมาก็นอนสะแล้วพี่คิดถึงรู้ไหมพี่ชลเอ่ยปากพร้อมจูบที่ไหล่เบาๆ ทำให้พลอยรู้สึกกะปรี่กะเปร่าอย่างบอกไม่ถูกเลยคะ เมียเด็ก แต่พลอยไม่รู้ว่ามีสายตาหนึ่งกำลังจับจ้องเรามา พลอยลืมบอกไปว่าพวกเราสองคนคุยกันที่โซฟาห้องลับแขกที่บ้านหลังนั้นของพ่อแม่พี่ชล ในขณะที่พี่ชาติกำลังเดินเข้ามาแล้วมองมาที่เราสองคน พี่ชลอย่าทำแบบนี้พี่ชาติเค้ามองมาแล้ว

น้องเมีย

ก็ช่างเค้าสิเค้าไม่มีแฟนเองนี่ หลายครั้งที่พี่ชลจะเอ่ยแบบนี้แต่พี่ชาติหน้าตาดีแต่เค้าไม่แต่งงานก็เพราะคิดว่าอายุและเวลาไม่เหมาะสม หรือว่ายังไม่เจอใครที่ถูกใจอันนี้ก็ไม่รู้ พี่ไปทำงานก่อนนะเดี๋ยวเจอกันนะ เค้าบอกลาตอนห้าโมงเพราะกำลังจะไปทำงานพี่เค้าขับรถออกไปทำงาน พลอยก็เดินเข้าบ้านมาและคิดว่าจะไปอาบน้ำเพื่อลงมาทานข้าว ขาดรักไม่ได้วันนี้พ่อแม่ไปงานสังสรรค์งานเลี้ยงประจำปีของบริษัท ขณะที่พลอยอาบน้ำอยู่เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น เรารีบใส่เสื้อผ้าและรีบมาเปิดในทันใด

เจอพี่ชาติเคาะประตูถามว่ามีอะไรกินไหม พลอยทำกับข้าวเป็นไหมทำเผื่อพี่ด้วยนะ งั้นพลอยขออาบน้ำก่อนนะ พลอยบอกเค้าในขณะที่ใส่ผ้าขนหนูผืนเดียว ทำให้เค้ามองมารู้สึกใจมันเต้นตุบ ๆ อายุและหุ่นที่เพรียวสวยหน้าตาที่ดูดึงดูดมันทำให้เค้ารู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกยั่วยวนจากพลอย

กับข้าวเย็นที่เตรียมไว้ให้

  • ผัดกระเพราะหมูสับ
  • ไข่เจียวแหนม
  • ต้มจีดเต้าหู้ไข่
  • น้ำพริกปลาทู